Tâm lý đàn ông chán vợ mà phụ nữ cần biết và thay đổi

Không chỉ phụ nữ mới nhanh chán người yêu mà nam giới cũng vậy. Có rất nhiều lý do khiến đàn ông không còn tình cảm và dần lạnh nhạt với người phụ nữ họ yêu. Khiến họ đưa ra quyết định chấm dứt mối quan hệ yêu đương của cả hai. Để có thể biết được tâm lý đàn ông chán vợ và những dấu hiệu cảnh báo tình cảm đối phương đang phai nhạt, các nàng hãy cùng Thư viện phòng the theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Tâm lý đàn ông chán vợ là gì?

Đầu tiên chị em phụ nữ phải hiểu rõ chán vợ là như thế nào? Tại sao đàn ông lại chán vợ, không muốn quan tâm chăm sóc và yêu thương vợ con.

Tâm lý đàn ông chán vợ mà phụ nữ cần biết

1. Vợ xuề xoàng không chăm chút bản thân

Rất nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng, họ trở nên xuề xoàng, đầu tắt mặt tối lo chuyện bếp núc, con cái khiến bản thân không còn thời gian để chăm chút bản thân trở nên xinh đẹp, rạng rỡ như hồi mới yêu.

Điều này khiến phái mạnh cảm thấy chán ghét và cảm thấy nàng không còn xứng với bản thân. Đây cũng là lý do khiến nhiều chàng trai bị cám dỗ bởi những cô nàng nóng bỏng, xinh đẹp bên ngoài.

2. Nàng không biết tôn trọng chồng của mình

Một lý do giải thích tâm lý đàn ông chán vợ thường thấy ở phái mạnh là việc người bạn đời không tôn trọng họ. Nếu nàng thường xuyên chê bai, coi thường người đàn ông của mình sẽ khiến chàng trở nên yếu nhược, tự ti và cảm thấy mất mặt.

Chính vì thế mà cánh mày râu thường muốn tìm đến những người phụ nữ khác biết tôn trọng và đề cao khả năng của họ. Lâu dần phái mạnh sẽ chán ghét vợ của mình và muốn cắt đứt mọi thứ liên quan đến người phụ nữ luôn xem thường họ.

3. Nàng không biết cách quan tâm và thấu hiểu nỗi khổ của chàng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài, phái mạnh thường muốn tâm sự với người họ yêu về những áp lực, buồn vui của công việc để được nàng quan tâm, an ủi.

Tuy nhiên, nếu nàng luôn thể hiện thái độ thờ ơ, vô cảm và không quan tâm đến những vấn đề của chàng sẽ khiến họ cảm thấy chán nản và không còn thiết tha bồi dưỡng tình cảm cả hai. Việc này sẽ đẩy cả hai ra xa và khiến cuộc sống hôn nhân trở nên bế tắc.

4. Thường xuyên kể chuyện của gia đình với người ngoài

Đàn ông thường không muốn chuyện riêng của hai vợ chồng lại bị người ngoài xoi mói và phán xét. Chính vì thế, việc các nàng thường xuyên kể lể chuyện gia đình cho người ngoài nghe sẽ khiến cả hai xuất hiện nhiều mâu thuẫn và gây ra những vấn đề không mong muốn làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Nếu chuyện này vẫn tiếp diễn trong thời gian dài sẽ khiến người chồng không còn kiên nhẫn và trở nên cáu gắt với bạn. Đây là một trong những lý do lý giải tâm lý đàn ông chán vợ mà bạn nên chú ý.

5. Kiểm soát chồng quá mức

Kiểm soát chồng quá mức sẽ khiến đàn ông chán vợ

Không chỉ riêng phái nữ mới cảm thấy bức bối, khó chịu khi bị đối phương kiểm soát và không có không gian riêng cá nhân. Phái mạnh cũng vậy, khi bị vợ quản mọi thứ và có hành vi xúc phạm quyền riêng tư cá nhân của mình, chàng sẽ khó chịu và dần trở nên chán ghét nàng. Điều này vô tình đẩy chàng ra xa và khiến mối quan hệ của cả hai tan vỡ.

5 dấu hiệu cảnh báo đàn ông đang chán vợ

1. Chàng không còn bận tâm đến bạn

Đàn ông khi chán vợ họ thường sẽ trở nên lạnh nhạt và không quan tâm đến mọi chuyện liên quan đến bạn. Vậy nên, nếu bạn đang cảm thấy bản thân dần thành người vô hình trong mắt chàng thì đây là dấu hiệu cảnh báo cho việc tình cảm cả hai đang gặp vấn đề. Nàng cần phải thay đổi để hàn gắn lại mối quan hệ cả hai.

2. Từ chối cùng bạn đi sự kiện

Một dấu hiệu nữa thể hiện chàng đang chán bạn là họ từ chối mọi lời mời đi cùng bạn đến các sự kiện như: đám cưới, tiệc công ty, tiệc liên hoan… Bởi chàng không muốn ép buộc bản thân phải giả vờ thân thiện và yêu thương bạn trước mặt mọi người.

3. Luôn bận rộn với công việc

Nếu chàng thường xuyên việc cớ tăng ca hoặc công việc rất bận rộn để không ở bên bạn thường xuyên thì đây chính là một dấu hiệu tâm lý đàn ông chán vợ. Ngoại trừ những người đàn ông muốn kiếm được nhiều tiền hơn để người bạn đời có một cuộc sống tốt.

4. Lảng tránh cùng nàng tâm sự

Cánh mày râu khi hết yêu, họ thường sẽ không còn muốn tâm sự chuyện bản thân cho bạn và ngược lại. Nguyên nhân là vì họ cảm thấy thật vô nghĩa khi tâm sự với người sắp trở thành người xa lạ. Do đó, nếu chồng của bạn đột nhiên không còn muốn tâm sự hay lắng nghe những vấn đề của bạn thì có thể họ đã hết yêu bạn.

5. Không còn đặt bạn ở vị trí ưu tiên

Đàn ông chán vợ sẽ không đặt vợ ở vị trí ưu tiên

Một dấu hiệu thể hiện đối phương đang dần chán bạn là việc họ không còn đặt bạn ở vị trí ưu tiên. Anh ấy sẵn sàng từ chối lời mời đi chơi với bạn để đi với bạn bè, đồng nghiệp… hoặc họ không xuất hiện ngay khi bạn cần sự giúp đỡ từ họ.

Lời kết: Với những thông tin về tâm lý đàn ông chán vợ ở trên, có thể thấy khi đã hết yêu, phái mạnh sẽ có vài dấu hiệu thể hiện ra bên ngoài. Nếu nàng tinh ý sẽ có thể phát hiện và cứu vãn kịp thời cuộc hôn nhân của cả hai và hâm nóng lại tình cảm vợ chồng. Từ đó xây dựng lại cuộc hôn nhân đang rạn nứt trở nên hạnh phúc và viên mãn hơn.

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới cập nhật