Tại sao nên giao tiếp bằng mắt khi quan hệ tình dục

Nhiều bạn gái khi lần đầu quan hệ hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm giường chiếu thường ngại ngùng và nhắm mắt khi quan hệ với bạn trai, với chồng. Đây là hành động cần khắc phục nếu muốn kết nối và hòa hợp tình dục vợ chồng. Bài viết này thư viện phòng the sẽ giải thích nguyên nhân tại sao nên giao tiếp bằng mắt khi quan hệ tình dục.

Những lý do cần giao tiếp bằng mắt khi quan hệ tình dục

Hơn một nửa cặp vợ chồng không dám giao tiếp bằng mắt khi làm chuyện ấy, đặc biệt là phụ nữ thường nhắm mắt, lấy gối che mặt hoặc quay hướng khác mà không nhìn trực tiếp vào mắt người nam. Những tác dụng khi nhìn âu yếm người yêu trong lúc giao hợp gồm

1. Kích hoạt tế bào thần kinh phản chiếu

Tại sao cần giao tiếp bằng mắt khi quan hệ tình dục

Bạn đã bao giờ thấy mình bắt chước hành động của đối tác mà không suy nghĩ về điều đó chưa? Đó là nhờ các tế bào thần kinh phản chiếu. Những tế bào não đặc biệt này giúp chúng ta hiểu và đồng cảm với người khác. Khi bạn nhắm mắt, những tế bào thần kinh này sẽ không hoạt động, không giúp cặp đôi kết nối với nhau.

2. Giúp kết nối oxytocin

Bạn có biết cảm giác ấm áp và lâng lâng khi ôm chặt một người đặc biệt không? Đó là oxytocin hoạt động và nó không ngần ngại bộc lộ ra ngoài khi giao tiếp bằng mắt. Ánh mắt nhìn nhau có thể giải phóng “hormone âu yếm” này, tạo dựng niềm tin và đưa hai bạn đến gần nhau hơn, trao gửi yêu thương nhiều hơn.

3. Giúp kích hoạt hệ thống limbic

Cảm xúc mãnh liệt mà bạn cảm thấy khi giao tiếp bằng mắt? Bạn có thể ngả mũ trước hệ thống limbic, trung tâm cảm xúc của não. Nó giống như việc quay số lại cảm xúc của bạn, khiến mọi thứ trở nên sống động hơn.

4. Giúp điều chỉnh tư thế, nhịp điệu quan hệ

Khi cả hai vừa nhìn nhau vừa quan hệ sẽ cảm nhận được sự khoái cảm của nhau. Bạn linh hoạt điều chỉnh tốc độ quan hệ nhanh hay chậm dựa vào cảm xúc của đối tác.

Hoặc đổi tư thế quan hệ mới nếu cảm thấy không thỏa mái, cảm thấy người yêu không thích, bị đau, vào quá sâu… Nếu nhắm mắt khi quan hệ bạn sẽ không quan sát và cảm nhận những thay đổi cảm xúc đó được.

Tại sao khi quan hệ nên nhìn vào mắt nhau

5. Hạn chế chấn thương khi quan hệ

Nhiều người có sở thích quan hệ mạnh, thích áp dụng các kiểu quan hệ tình dục độc lạ thì cần giao tiếp bằng mắt khi quan hệ tình dục. Điều này sẽ giúp tránh chấn thương vùng kín không mong muốn. 

Hướng dẫn cách giao tiếp bằng mắt khi ân ái

Các bạn đã hiểu được tầm quan trọng khi giao tiếp bằng mắt khi quan hệ tình dục, tiếp theo hãy học cách giao tiếp bằng mắt như thế nào.

1. Nói chuyện với nhau trước khi quan hệ

Hãy cởi mở với đối phương về mong muốn và ranh giới của bạn. Đảm bảo bạn và đối tác cảm thấy thoải mái với nhau trước khi bắt đầu vào cuộc yêu.

Nếu lúc đầu, việc nhìn chằm chằm vào nhau khi quan hệ tình dục có vẻ quá căng thẳng, hãy thử mơn trớn kích thích nhau trước. Nắm tay và nhìn sâu vào mắt nhau có thể là một khởi đầu tốt. Khi ranh giới ngại ngùng đã gỡ bỏ được thì hãy nhìn vào mắt nhau khi “yêu”.

2. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Cách giao tiếp nhau khi quan hệ tình dục

Ánh sáng dịu có thể tạo ra bầu không khí thoải mái để giao tiếp bằng mắt khi quan hệ tình dục, khiến trải nghiệm trở nên tự nhiên hơn và ít gây chói mắt hơn. Nên chọn loại đèn ngủ đủ sáng giúp cả hai nhìn rõ nhau, đừng điều chỉnh độ sáng quá cao hoặc thấp sẽ phản tác dụng.

3. Áp dụng các tư thế quan hệ đối diện nhau

Chắc chắn để giao tiếp bằng mắt khi quan hệ tình dục thì áp dụng đúng tư thế yêu là chìa khóa quan trọng nhất. Tư thế nữ cao bồi, tư thế quan hệ truyền giáo, các biến tấu tư thế truyền giáo giúp cả hai giao tiếp bằng mắt hiệu quả. 

Lời kết: Đây là những tác dụng khi giao tiếp bằng mắt khi quan hệ tình dục mà mọi người nên tham khảo. 

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới cập nhật