Sự hấp dẫn tình dục là gì?

Tại sao bạn bị thu hút bởi 1 người khác giới duy nhất? Có những điểm gì khác biệt giữa họ với hàng triệu người xung quanh. Bài viết này thư viện phòng the giải thích sự hấp dẫn tình dục là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết bạn đang bị người khác giới thu hút.

Định nghĩa hấp dẫn tình dục là gì?

Hấp dẫn tình dục là gì

Hấp dẫn tình dục là một hành vi tự nhiên của con người đề cập đến mức độ hấp dẫn mà một cá nhân cảm thấy, khiến họ mong muốn quan hệ tình dục với người khác giới.

Theo nghiên cứu về tuổi dậy thì và tình dục ở tuổi vị thành niên, các dấu hiệu nhận thức về hưng phấn và ham muốn hấp dẫn tình dục xuất hiện trong giai đoạn dậy thì. Khoảng 25% thanh niên cho biết họ suy nghĩ nhiều về tình dục ở độ tuổi 15-18.

Sự hấp dẫn tình dục không chỉ xảy ra trong mối quan hệ tình cảm. Chúng ta có thể cảm thấy bị thu hút về mặt tình dục bởi một người mà chúng ta nhìn thấy khi đi trên phố hoặc một người nổi tiếng mà chúng ta theo dõi trên Instagram. Tuy nhiên, điểm khác biệt là sự hấp dẫn tình dục có thể không dẫn đến hứng thú tình dục với người đó mà chỉ là một suy nghĩ dục vọng thoáng qua.

Sự hấp dẫn tình dục mạnh mẽ đối với người khác có thể phát triển ngay lập tức hoặc theo thời gian. Nó có thể phát triển thành một mối quan hệ lãng mạn lâu dài hoặc dẫn đến quan hệ tình dục bình thường theo kiểu ” cả hai giúp nhau thỏa mãn”.

Các loại hấp dẫn tình dục

Cảm giác bị hấp dẫn tình dục là gì

Không phải người có thân hình gợi cảm đều thu hút và hấp dẫn tình dục người khác. Sự hấp dẫn giới tính được chia thành nhiều loại gồm:

  • Sự hấp dẫn lãng mạn: đây là một dạng hấp dẫn khiến chúng ta mong muốn được tiếp xúc hoặc muốn xây dựng mối quan hệ tình cảm  lãng mạn với người khác.
  • Sự hấp dẫn về thể chất: sự hấp dẫn về thể chất, vóc dáng xảy ra khi ai đó đánh giá cao vẻ ngoài hoặc vẻ đẹp của người khác. Thường là sự hấp dẫn đến từ vòng 1, vòng 3 và khuôn mặt đẹp.
  • Hấp dẫn tình dục kiểu trí tuệ: loại thu hút này đề cập đến mong muốn được giao tiếp với người khác vì họ thông minh.
  • Thu hút về mặt cảm xúc: cảm giác bị thu hút về mặt cảm xúc bởi trái tim, khối óc hoặc khiếu hài hước của ai đó hơn là ngoại hình của họ.

Cảm giác bạn bị hấp dẫn tình dục bởi người khác là gì?

Thật khó để diễn tả cảm giác mà chúng ta trải qua khi bị thu hút về mặt tình dục bởi một ai đó. Mặc dù sự hấp dẫn tình dục có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng hầu hết mọi người mô tả cảm giác này là mong muốn được ở bên ai đó, hôn họ, nắm tay họ hoặc muốn quan hệ tình dục với người ấy.

Cảm giác và phản ứng của cơ thể nảy sinh khi chúng ta trải nghiệm sự hấp dẫn tình dục. Một số cảm giác thể chất hoặc cảm xúc phổ biến nhất liên quan đến sự hấp dẫn tình dục như: Tim đập loạn nhịp , đổ mồ hôi hoặc mặt đỏ bừng, khô miệng, ham muốn tình dục…

Dấu hiệu của sự hấp dẫn tình dục là gì?

Dấu hiệu bị hấp dẫn tình dục

Hai dấu hiệu sinh học và dấu hiệu tâm lý là minh chứng bạn bị hấp dẫn tình dục bởi người khác giới. 

1. Dấu hiệu sinh học

Hai yếu tố sinh học quan trọng khác ảnh hưởng đến sự hấp dẫn tình dục bao gồm hormone và mùi hương.

Sự hấp dẫn tình dục là một ví dụ điển hình về khả năng thu hút người khác của con người để tăng cường lựa chọn giới tính hoặc lựa chọn bạn tình.

Thậm chí ngày nay, các yếu tố như sức khỏe thể chất và sự hấp dẫn về thể chất vẫn tiếp tục đóng vai trò trong việc chúng ta có coi đàn ông và phụ nữ là “hấp dẫn về mặt tình dục” hay không.

Một nghiên cứu đã gợi ý rằng sự cân bằng nội tiết tố của chúng ta có thể ảnh hưởng đến người mà chúng ta thích. Ví dụ, đàn ông có lượng testosterone cao có thể bị thu hút hơn những phụ nữ có khuôn mặt nữ tính hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ có mùi hương nhất định sẽ hấp dẫn hơn đối với đàn ông dị tính. Nghiên cứu này cho thấy mùi hương hấp dẫn nhất đến từ những phụ nữ có nồng độ estrogen cao và progesterone thấp, cho thấy khả năng sinh sản của phụ nữ cao.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể quyết định hành vi tình dục và mức độ hấp dẫn của họ như thế nào. Nói cách khác, phụ nữ thể hiện mức độ hưng phấn và khoái cảm cao hơn trong giai đoạn kinh nguyệt.

2. Dấu hiệu tâm sinh lý

Sự ham muốn và sự hấp dẫn tình dục có liên quan nhiều đến việc có phong cách gắn bó an toàn cũng như mức độ tự chủ và chánh niệm cao.

Một yếu tố tâm lý quan trọng khác trong tính cách của chúng ta là có khiếu hài hước. Điều này không chỉ cho phép chúng ta cười và có khoảng thời gian vui vẻ với bạn tình mà sự hài hước còn cho thấy tính cách hòa đồng và dễ chịu, tất cả những điều đó đều cần thiết để tạo ra sự hấp dẫn tình dục.

Lời kết: Đây là những thông tin về hấp dẫn tình dục mà mọi người nên tham khảo thêm. 

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới cập nhật