Precum là gì? Toàn bộ sự thật về chất dịch tiền xuất tinh

Precum là chất lỏng trong suốt làm ẩm đầu dương vật khi nam giới bị kích thích. Chất lỏng trước khi xuất tinh, hay còn được gọi là dịch tiền xuất tinh biểu hiện mở đầu cho cơn cực khoái ở nam giới. Hãy cùng thư viện phòng the khám phá precum là gì? Tác dụng và những sự thật bất ngờ về chất dịch tiền xuất tinh này.

Khái niệm Precum là gì?

Precum là gì

Precum hay còn gọi là dịch tiền xuất tinh, là một chất lỏng trong và không màu mà nam giới tiết ra trước khi đạt cực khoái. Các tuyến hành niệu đạo (còn được gọi là tuyến Cowper), một cặp tuyến có kích thước bằng hạt đậu nằm gần gốc dương vật ngay dưới tuyến tiền liệt là tuyến sinh ra dịch Precum.

Không giống như tinh dịch, Precum không chứa tế bào tinh trùng. Tuy nhiên, tiền xuất tinh có thể có lẫn tinh trùng còn sót lại khi nó bị tống ra ngoài qua dương vật trong quá trình xuất tinh.

Vậy precum là gì? Nó là chất dịch dự báo đàn ông gần đạt cực khoái và chuẩn bị xuất tính.

Precum tiết ra bao nhiêu là bình thường?: Đàn ông khỏe mạnh thường tiết ra tới 4 mL precum trong thời gian hưng phấn tình dục. Mặc dù chỉ là một vài giọt nhưng chất tiền tinh dịch này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tình dục.

Khi nào dịch Precum xuất hiện? Là một phản ứng tự nhiên đối với sự phấn khích và khoái cảm, tiền xuất tinh có thể xuất hiện trước khi hoạt động tình dục bắt đầu, chẳng hạn như trong màn dạo đầu như BJ, HJ, Cunnilingus

Những tác dụng của Precum 

Không phải ngẫu nhiên mà dương vật đàn ông tiết ra dịch precum trong giai đoạn tiền cực khoái. Những tác dụng về Precum mà ít người biết gồm:

Dịch tiền xuất tinh là gì

1. Precum giúp bôi trơn dương vật

Nhờ thành phần dính, precum hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên trong quá trình quan hệ tình dục. Chất bôi trơn này giúp giảm ma sát khi thâm nhập, giúp cho việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn cho bạn và đối tác.

2. Precum giúp làm sạch niệu đạo

Khi chất lỏng đầu tiên thoát ra khỏi niệu đạo, chất lỏng trước khi xuất tinh sẽ làm sạch nước tiểu còn sót lại hoặc các hạt lạ khỏi ống tiểu. Điều đó đảm bảo rằng tinh dịch có thể xuất tinh qua niệu đạo mà không bị dừng lại hoặc trộn lẫn với bất kỳ vi khuẩn có hại nào.

3. Precum giúp bảo vệ tinh dịch

Vì xuất tinh và nước tiểu đều đi theo cùng một con đường để rời khỏi cơ thể nên có khả năng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường axit. Precum giúp trung hòa tính axit của nước tiểu, làm cho chất lượng tinh trùng mạnh hơn khi xuất tinh vào bên trong âm đạo phụ nữ.

Những sự thật về Precum rất ít người biết

Precum là gì? Nó là thuật ngữ phòng the mà rất nhiều người chưa bao giờ nghe đến chứ đừng nói chi đến hiểu về tác dụng thật sự của precum. 

Dịch tiền xuất tinh có mang thai không

1. Precum có chứa tinh trùng không?

Precum vẫn chứa tinh trùng nhưng tỷ lệ tinh trùng có trong chất tiền xuất tinh chỉ chiếm khoảng 1% tinh trùng. Mọi người thường cho rằng chất tiền xuất tinh chứa nồng độ tinh trùng cao. Nhưng sự thật thì dịch precum trước khi xuất tinh này là hỗn hợp của chất nhầy và enzyme, chỉ chiếm 1% tinh dịch.

Điều đó nói lên rằng tỷ lệ mang thai khi chất tiền xuất tinh này vào trong âm đạo là cực thấp nhưng khả năng có thai vẫn không thể bỏ qua. 

Xem thêm: Trong tinh trùng có bao nhiêu Protein

2. Chất tiền xuất tinh có khả năng mang thai không?

Cơ hội mang thai khi precum xuất vào tử cung chiếm khoảng 4%, có thể vẫn còn một số tế bào tinh trùng hiện diện trong dịch precum. Mặc dù trường hợp này hiếm gặp nhưng điều đó có nghĩa là tinh dịch đi vào âm đạo của bạn tình có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Vì vậy, khi cảm thấy quá hưng phấn và muốn xuất tinh bạn phải rút ngay và xuất ngoài. Biện pháp an toàn nhất là sử dụng bao cao su. Thủ phạm chính khiến nhiều cặp đôi khi xuất tinh ngoài vẫn có thai chính là dịch tiền xuất tinh Precum này.

3. Xuất dịch precum có phải là bệnh xuất tinh sớm không?

Mặc dù dịch tiền xuất tinh là một dấu hiệu cho thấy hưng phấn tình dục nhưng điều đó không phải là biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm ở đàn ông.

Xuất tinh sớm là triệu chứng xuất tinh quá nhanh, không tự kiểm soát, thường xuất tinh khi quan hệ trước 2 phút là biểu hiện bạn đang bị tình trạng xuất tinh quá sớm.

4. Precum có ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục nam giới không?

Mặc dù bản thân precum không liên quan đến bất kỳ mối lo ngại đáng kể nào về sức khỏe, nhưng nó là một chất dịch trong cơ thể, bạn cần lưu ý những điều cần cân nhắc cụ thể về sức khỏe và an toàn. 

Như đã đề cập trước đó, hiếm có trường hợp dịch tiền xuất tinh ở đàn ông làm dẫn đến mang thai. Tình trạng này thường xảy ra ở các cặp vợ chồng chỉ dựa vào phương pháp tránh thai là xuất tinh ngoài.

Theo các chuyên gia tình dục học hàng triệu tinh trùng vẫn có thể được tìm thấy trong chất lỏng trước khi xuất tinh ngay khi dương vật cương cứng.

Ngoài ra, dịch tiền xuất tinh ( precum) còn có nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục.

Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bạn và đối tác cần áp dụng các biện pháp quan hệ an toàn để tránh những sự cố ngoài ý muốn.

Lời kết: Đây là toàn bộ kiến thức về precum là gì? Những tác dụng mà dịch tiền xuất tinh mang lại cho đàn ông. 

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới cập nhật