NoFap là gì? Lợi ích khi đàn ông luyện tập NoFap

NoFap là phong trào chống thủ dâm quá độ ở nam và nữ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn trẻ về phong trào NoFap là gì? và những lợi ích cho sức khỏe tình dục khi luyện tập NoFap.

Phong trào NoFap là gì?

Phong trào Nofap là gì

NoFap là thực hành có ý thức thói quen kiêng thủ dâm và xem phim khiêu dâm quá độ. Phong trào này bắt nguồn từ từ “fap” để mô tả âm thanh thủ dâm, NoFap đã trở thành một tổ chức được đăng ký nhãn hiệu để giúp nam giới vượt qua chứng nghiện phim khiêu dâm và các hành vi cưỡng bức tình dục khác.

Đây là phương pháp giúp thanh lọc tâm trí và phục hồi người nghiện xem phim khiêu dâm, NoFap đã được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe công nhận là phương pháp hiệu quả để giải quyết các triệu chứng rối loạn chức năng tình dục và giúp mọi người quay lại cuộc sống bình thường.

Lịch sử hình thành phong trào NoFap

NoFap bắt đầu vào năm 2011, là một thử thách trực tuyến thú vị của một nhóm trên Reddit, được truyền cảm hứng để kêu gọi mọi người bỏ xem phim khiêu dâm và thủ dâm quá độ.

Kể từ đó, cộng đồng NoFap đã tạo ra nền tảng của mình dùng để giáo dục và hỗ trợ đàn ông chuyển giới, phụ nữ chuyển giới và cộng đồng LGBT Q+. 

Những lợi ích mà phương pháp NoFap mang lại

1. Giúp mọi người hạnh phúc, lạc quan vào cuộc sống hơn

Mọi người đều đã từng trải nghiệm cảm giác khoái cảm mãnh liệt đi kèm với cực khoái. Các hormone và chất hóa học thần kinh tràn vào não bạn trong thời điểm đạt cực khoái, dopamine là nhân tố chính tạo ra cảm giác ham muốn “ rùng mình” ở đàn ông.

Nhưng nếu bạn thủ dâm nhiều thì não bộ sẽ kém nhạy cảm hơn với những chất hóa học thần kinh mang lại cảm giác dễ chịu này. Điều này làm người nghiện thủ dâm ít đạt được cực khoái kích thích, sụt giảm dopamine, giảm mức độ tập trung, động lực và hạnh phúc.

Bằng cách kiêng thủ dâm và xem phim khiêu dâm bằng phương pháp NoFap, chúng ta có thể thiết lập lại mức độ dopamine trong não, tăng số lượng thụ thể dopamin và giúp bạn suy nghĩ về cuộc sống lạc quan hơn. 

2. Tăng khả năng tự chủ và ý chí

Tác dụng NoFap với đàn ông

Việc tự chủ cần có mức độ ý chí tinh thần nhất định để kiềm chế những hành động thỏa mãn dục vọng của bản thân ngay lập tức.

Trong trường hợp thủ dâm và xem phim khiêu dâm, việc tự chủ và kỷ luật để tránh bị cám dỗ trì hoãn sự hài lòng có thể cực kỳ có lợi cho bản thân bạn trong tương lai.

Tham gia vào phong trào NoFap có thể xây dựng tinh thần kiên định giúp vượt qua chứng nghiện thủ dâm và khiêu dâm. Mặc dù ban đầu nó có thể là thử thách nhưng ý chí của bạn để tiếp tục hành trình NoFap này sẽ trở nên dễ dàng hơn mỗi ngày.

3. Sức khỏe thể chất nâng cao hơn

Ngoài vấn đề tình dục, sức chịu đựng thể chất tốt hơn có thể mang lại lợi ích cho các hoạt động và cuộc sống bản thân. Testosterone đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ bắp và hoạt động thể chất ở nam giới. Lượng Testosterone càng nhiều, thì cơ bắp con người dễ phát triển hơn.

Một nghiên cứu về mối quan hệ giữa xuất tinh và nồng độ testosterone huyết thanh ở nam giới cho thấy nồng độ testosterone tăng 45% chỉ sau 7 ngày kiêng thủ dâm. Điều này không chỉ dẫn đến hiệu suất thể chất tốt hơn mà việc tăng mức testosterone còn giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục với bạn tình.

4. Thời gian quan hệ lâu hơn

Nhiều người không biết rằng nghiện xem phim khiêu dâm và nghiện thủ dâm quá mức có thể làm tổn hại đến ham muốn tình dục và gây ra tình trạng mẫn cảm ở bộ phận sinh dục.

NoFap giúp mọi người  trải nghiệm nhiều khoái cảm hơn khi quan hệ tình dục đồng thời tăng cường năng lượng và giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Nồng độ testosterone tăng cao do phương pháp NoFap giúp giảm thiểu nguy cơ rối loạn cương dương.

5. Giảm chứng lo âu và trầm cảm

Đàn ông thường mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của các hành vi tình dục cưỡng bức như nghiện phim khiêu dâm và thủ dâm quá mức như một cách để giảm căng thẳng cho bản thân.

Nhưng cảm giác tội lỗi và xa lánh xã hội ở những người dành nhiều thời gian để thủ dâm hoặc xem phim khiêu dâm có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

Giải quyết tận gốc những vấn đề này bằng cách kiêng xem phim khiêu dâm và thủ dâm có thể giúp giảm thiểu những lo ngại về tâm lý. Tuy nhiên, nó cũng có thể giúp kiểm soát các rối loạn chức năng tình dục khác của nam giới, chẳng hạn như rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

6. Tăng sự tự tin vào bản thân 

NoFap làm giảm mức độ lo lắng một cách hiệu quả, điều này có thể nâng cao sự tự tin về chuyện phòng the cho đàn ông. 

7. Cải thiện trí nhớ và sự tập trung

Đàn ông đạt được hưng phấn cao hơn khi xem phim khiêu dâm có trí nhớ làm việc giảm so với những người đàn ông không xem phim khiêu dâm.

Việc kiêng thủ dâm bằng phương pháp NoFap sẽ giúp con người tập trung hơn vào công việc, khả năng ghi nhớ công việc tốt hơn.

Lời kết: Đây là những thông tin về NoFap là gì? Vì sao mọi người nên áp dụng phương pháp này để đảm bảo sức khỏe tình dục cho bản thân.

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới cập nhật