Morning Wood là gì? Tình trạng này có bình thường không?

Nhiều đàn ông trẻ tuổi hay bị tình trạng “ chào cờ” lúc sáng sớm trước khi ngủ dậy. Trạng thái hưng phấn vào lúc sáng sớm được gọi với tên chuyên ngành là Morning Wood. Vậy Morning Wood là gì? Nó có phải là tình trạng sinh lý bình thường không? Hãy cùng thư viện phòng the tìm hiểu kiến thức sinh lý nam này.

Khái niệm Morning Wood là gì?

Tại sao con trai chào cờ buổi sáng

Morning Wood, hay gọi tắt là cương cứng dương vật về đêm (NPT), “chào cờ buổi sáng trên giường” là hiện tượng cương cứng không do kích thích tình dục khi thức dậy vào buổi sáng.

Dương vật đàn ông tự cương cứng vào sáng sớm là dấu hiệu cho thấy chức năng cương dương khỏe mạnh và không phải là điều đáng lo ngại.

Hầu hết đàn ông mới dậy thì hoặc trong độ tuổi sung sức ( 18 – 25) đều thường xuyên “ chào cờ” khi ngủ dậy là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa.

Nguyên nhân con trai chào cờ buổi sáng là gì?

Nhiều chuyên gia đã giải thích về nguyên nhân gây ra tình trạng đàn ông chào cờ buổi sáng là vì giấc mơ nóng bỏng. Trong khi những người khác cho rằng hiện tượng cương cứng vào buổi sáng xảy ra để ngăn cản việc đi tiểu do bàng quang đầy.

Mặc dù cả hai đều có thể liên quan nhưng nguyên nhân thực sự đằng sau tình trạng Morning Wood là hệ thống thần kinh phó giao cảm bị tác động trong khi ngủ. Hệ thống này, liên quan đến phản ứng nghỉ ngơi và tiêu hóa của chúng ta, điều chỉnh nhịp tim và lưu chuyển máu cho cơ thể con người.

Những thay đổi này thường xảy ra trong một giai đoạn cụ thể trong chu kỳ giấc ngủ đàn ông, khiến nhiều máu chảy đến mô cương cứng ở dương vật và gây ra hiện tượng chào cờ vào mỗi buổi sáng.

Morning Wood là gì

Khoa học giải thích những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này gồm:

1. Nội tiết tố nam: Mức testosterone cao có thể khiến con trai chào cờ vào buổi sáng. Bất kỳ sự thay đổi nào về hormone, dù tăng hay giảm, đều có tác động tiềm tàng đến tần suất cương cứng.

2. Giấc mơ khi ngủ: Nếu trong lúc ngủ bạn mơ về chuyện quan hệ nam nữ thì chắc chắn tỷ lệ cậu nhỏ chào cờ buổi sáng rất cao. 

3. Đầy bàng quang: Bàng quang đầy có thể kích thích dây thần kinh, gây ra hiện tượng cương cứng khi ngủ. Nó có thể làm tăng khả năng xuất hiện tình trạng Morning Wood buổi sáng.

Tình trạng cương cứng gây đau khi đang ngủ là gì?

Có một dạng cương cứng được gọi là cương cứng đau đớn liên quan đến giấc ngủ (SRPE), đây là một tình trạng hiếm gặp gây đau dương vật và giấc ngủ bị gián đoạn. Thông thường, những người trải qua SRPE có trạng thái cương cứng bình thường hoặc không gây đau đớn khi thức giấc.

Nguyên nhân gây đau dương vật khi ngủ gồm:

1. Yếu tố tâm lý: căng thẳng, lo lắng, trầm cảm hoặc các vấn đề sức khỏe tinh thần chưa được giải quyết khác có thể góp phần gây đau khi cương cứng khi ngủ.

2. Yếu tố thần kinh: tổn thương thần kinh, đặc biệt là ở vùng xương chậu, có thể là nguyên nhân gây đau khi cương cứng vào ban đêm.

3. Yếu tố mạch máu: các vấn đề liên quan đến lưu lượng và lưu thông máu không đúng cách có thể góp phần gây đau dương vật khi ngủ.

Cách khắc phục tình trạng chào cờ buổi sáng cho con trai

Đàn ông chào cờ buổi sáng

Nhiều thanh niên trẻ cảm thấy ngại ngùng khi cậu nhỏ liên tục chào cờ buổi sáng là điều rất bình thường. Cho dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, bạn sẽ sớm nhận ra rằng không có cách nào để làm được điều này.

Đây là biểu hiện đàn ông có nhu cầu sinh lý cao, sức khỏe tốt và không phải là một chứng bệnh, vì vậy các chàng trai trẻ không cần quá lo lắng. Để hạn chế và khắc phục tình trạng con trai chào cờ buổi sáng, mọi người thử áp dụng các mẹo sau.

  • Đi tiểu trước khi ngủ: nhu cầu làm trống bàng quang có thể giúp dương vật cương cứng của bạn trở lại trạng thái bình thường.
  • Hoạt động thể chất: tập thể dục nhẹ hoặc giãn cơ có thể đánh thức các giác quan và chuyển hướng lưu lượng máu đến các cơ khác.
  • Thông qua sự xao lãng: chuyển suy nghĩ của bạn sang những suy nghĩ phi tình dục có thể giúp bạn phân tâm và giải quyết vấn đề Morning Wood này.
  • Tắm nước lạnh: ngâm mình trong làn nước lạnh chắc chắn sẽ chấm dứt tình trạng cậu nhỏ thích chào cờ mỗi sáng.

Lời kết: Đây là những bí mật về tình trạng Morning Wood là gì mà các chàng trai trẻ nên biết. 

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới cập nhật