Hướng dẫn cách kiêng thủ dâm cho nam, nữ hiệu quả nhất

Thủ dâm là hành động giúp giải tỏa ham muốn tình dục nhưng nếu bạn lạm dụng thủ dâm quá mức sẽ dẫn đến tình trạng nghiện thủ dâm. Không kiềm chế được tần suất thủ dâm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy liên quan đến sức khỏe tình dục, thể trạng, tâm sinh lý. Bài viết này thư viện phòng the sẽ hướng dẫn những mẹo kiêng thủ dâm cho đàn ông và phụ nữ mang lại hiệu quả cao nhất.

Những cách kiêng thủ dâm an toàn, hiệu quả 

Xem phim khiêu dâm là thủ phạm khiến bạn nghiện thủ dâm nhất, ngoài ra những suy nghĩ, dục vọng của bản thân, những kích thích từ bên ngoài cũng tác động đến hành vi thủ dâm của các bạn trẻ. Cách kiêng thủ dâm nhanh nhất gồm:

1. Ngừng xem phim khiêu dâm ngay lập tức

Hướng dẫn cách kiêng thủ dâm

Phương pháp đầu tiên để cai nghiện thủ dâm là ngừng xem nội dung khiêu dâm. Thông thường, phim khiêu dâm là tác nhân tự nhiên khiến chúng ta muốn thủ dâm ngay cả khi chúng ta không có tâm trạng hoặc suy nghĩ để thực hiện hành vi tình dục này.

Phim khiêu dâm sử dụng các kích thích thị giác để kích hoạt ham muốn tình dục của chúng ta trong não. So với những tưởng tượng tình dục của chúng ta, sự kích thích tức thời này khuyến khích nhu cầu đạt khoái cảm tình dục ở cường độ cao hơn.

Hãy tìm và xóa hết toàn bộ video khiêu dâm được lưu trên máy tính, điện thoại của bạn. Sau đó sử dụng phần mềm chặn nội dung khiêu dâm để chặn và lọc mọi hình ảnh, video chứa nội dung khiêu dâm khi bạn truy cập internet.

2. Không nên đọc truyện sex, truyện hentai

Cách cai nghiện tự sướng cho nam

Nhiều bạn trẻ có thói quen thích đọc truyện hentai có nội dung người lớn, đọc truyện sex trên các trang mạng xã hội. Tuy không có tính kích thích ham muốn thủ dâm bằng video khiêu dâm nhưng nếu xem trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý. Khi ham muốn tình dục lên đến cao trào thì phương pháp giải tỏa duy nhất là thủ dâm. 

Vì vậy, cách kiêng thủ dâm thứ hai là ngừng đọc truyện hentai, truyện sex, thay vào đó hãy tìm đọc sách có nội dung lành lạnh.

3. Tìm hình thức giải trí khác

Khi chúng ta quyết định “bỏ” một thói quen, điều quan trọng là tạo ra những thói quen mới thay thế chúng. Bằng cách lấp đầy khoảng trống một cách tích cực và hiệu quả, chúng ta có thể tập trung năng lượng vào các hoạt động khác, khiến chúng ta ít có khả năng quay trở lại khuôn mẫu cũ.

Một trong những cách kiêng thủ dâm có lợi nhất được sử dụng để lấp đầy khoảng trống quen quay tay là tập thể dục. Thường xuyên vận động có lợi ích cả về thể chất và tinh thần. Tương tự như thủ dâm, tập thể dục giúp kích thích giải phóng endorphin tạo cảm giác dễ chịu, giúp nâng cao tâm trạng và làm dịu tâm trí và cơ thể.

Khi bạn cảm thấy bị thôi thúc tình dục mãnh liệt để thủ dâm, hãy thử ra ngoài đi dạo, nâng tạ tại phòng tập thể dục hoặc tham gia các môn thể thao giải trí với bạn bè.

4. Mở rộng các mối quan hệ xã hội thay vì giam mình trong phòng

Mở rộng mối quan hệ giúp kiêng thủ dâm

Mặc dù thủ dâm là một phần bình thường và tự nhiên đối với sức khỏe và hạnh phúc tình dục của chúng ta, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề khi khiến chúng ta phải hủy bỏ kế hoạch với bạn bè, lên lịch lại các sự kiện.

Ưu tiên các mối quan hệ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp là điều quan trọng để giải quyết chứng nghiện thủ dâm. Hãy tập trung vào mối quan hệ lành mạnh hơn với mọi người giúp bạn quên đi cảm giác thèm thủ dâm.

5. Nên giảm tần suất thủ dâm từ từ, đừng dừng đột ngột

Thực hiện những bước nhỏ hơn có thể dẫn đến thành công lớn hơn khi từ bỏ hoặc sửa đổi thói quen là cách kiêng thủ dâm bạn nên áp dụng. Mỗi thay đổi tích cực nhỏ mà bạn thực hiện có thể giúp xây dựng sự tự tin và thúc đẩy động lực, giúp bạn đi đúng hướng để tránh thói quen thủ dâm mỗi ngày.

Ví dụ, thay vì cố gắng bỏ thủ dâm đột ngột, hãy thử kéo dài thời gian thủ dâm đến một thời điểm cụ thể vào cuối ngày. Tiếp theo, bạn có thể xây dựng từ điều này bằng cách cố gắng không thủ dâm từng ngày một cho đến khi cuối cùng, bạn có thể kéo dài kiêng thủ dâm cả tuần.

Sau khi hoàn thành từng cột mốc quan trọng, bạn sẽ tạo được một thói quen mới có giá trị để giúp bạn đạt được mục tiêu chính là ngừng thủ dâm vĩnh viễn.

Cách bỏ thủ dâm nhanh

6. Hạn chế ở một mình

Điều quan trọng là hạn chế thời gian ở một mình là cách kiêng thủ dâm tiếp theo. Vì thủ dâm là một hành vi tự thỏa mãn được thực hiện trong sự thoải mái và riêng tư nên quá nhiều thời gian ở một mình khiến bạn có suy nghĩ tiêu cực và nghĩ ngay đến ham muốn thủ dâm.

Hãy sắp xếp thời gian cho công việc, giải trí, gặp gỡ bạn bè và hạn chế thời gian rảnh rỗi là cách khiến bạn quên đi ham muốn thủ dâm.

7. Tránh sử dụng rượu bia trong khoảng thời gian kiêng thủ dâm

Cách kiêng thủ dâm mà bạn tuyệt đối nên tuân thủ là hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia, chất kích thích trong giai đoạn cai nghiện thủ dâm. Sự hưng phấn khi say rượu, có men bia trong người là tác nhân gia tăng ham muốn tình dục và tăng tỷ lệ tự thủ dâm ở nhiều bạn trẻ.

8. Nhờ sự giúp đỡ từ bên ngoài

Khi chúng ta mất kiểm soát suy nghĩ hoặc hành vi của mình, việc tự chịu trách nhiệm về sự thay đổi mà chúng ta mong muốn có thể là một thách thức. Sẵn sàng yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần là cách kiêng thủ dâm đối với người không nghiện thủ dâm quá độ.

Tìm kiếm sự hướng dẫn và hỗ trợ từ bác sĩ hoặc các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có liên quan khác có thể giúp xác định mục tiêu, liệu pháp điều trị chứng nghiện thủ dâm.

Ngừng thủ dâm có ảnh hưởng gì không?

Cách kiêng thủ dâm không có bất kỳ tác hại nào, ngược lại nó giúp bạn khỏe mạnh hơn, tâm lý thỏa mái hơn. Mặc dù trong vài ngày đầu tiên, bạn có thể cảm thấy ủ rũ, căng thẳng, thường xuyên bị kích động và thậm chí hơi muốn thủ dâm nhưng điều này sẽ qua đi nếu bạn kiên trì áp dụng những cách kiêng thủ dâm mà chúng tôi hướng dẫn.

Sau khi ngừng thủ dâm bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Hạnh phúc và lạc quan hơn 
  • Khả năng tự chủ và ý chí cao hơn
  • Tăng ham muốn lượng tình dục xâm nhập và thời gian quan hệ lâu hơn.
  • Giảm mức độ căng thẳng, lo lắng và trầm cảm
  • Tăng trí nhớ và sự tập trung

Lời kết: Đây là những cách kiêng thủ dâm được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều chuyên gia tình dục học uy tín. Mong rằng những mẹo này sẽ giúp bạn cai nghiện thủ dâm hoàn toàn. 

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới cập nhật