Hướng dẫn 6 cách cai nghiện xem phim đen triệt để

Xem phim khiêu dâm là cách giúp mọi người tăng hưng phấn tình dục nhưng thời gian xem quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý, tăng dục vọng và tổn hại sức khỏe. Bài viết này thư viện phòng the hướng dẫn những cách cai nghiện xem phim đen nhanh, cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn cách cai nghiện xem phim đen nhanh nhất

Mặc dù thỉnh thoảng xem phim khiêu dâm là hành vi bình thường nhưng nỗi ám ảnh có thể là dấu hiệu của chứng nghiện. Nếu không kiểm soát được cơn nghiện này, bạn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, các mối quan hệ, nghiện thủ dâm, hiệu suất học tập hoặc công việc của mình. Dưới đây là các mẹo cai nghiện xem phim đen mà mọi người nên áp dụng.

1. Chấp nhận sự thật bạn đang nghiện xem phim người lớn

Cách cai nghiện xem phim đen

Chịu trách nhiệm về hành động của mình là bước quan trọng đầu tiên để thay đổi hành vi của chúng ta. Khi chúng ta thừa nhận vấn đề, chẳng hạn như chứng nghiện phim khiêu dâm, chúng ta sẽ nhận thức được hậu quả của nó đối với cuộc sống của mình.

Hãy suy nghĩ xem những lợi ích và tác hại mà phim khiêu dâm mang lại cho bản thân mình. Nếu việc xem phim đen ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe, suy nghĩ, công việc, học tập của bạn thì đây là động lực giúp bạn cai nghiện xem phim đen. 

Mọi hành động đều xuất phát từ suy nghĩ, có ý tưởng mới có quyết tâm thực hiện và điều kiện đầu tiên để cai nghiện xem phim 18+ là chấp nhận sự thật và tìm cách sửa sai.

2. Thay đổi thói quen sinh hoạt 

Thay vì cố gắng cai nghiện xem phim đen, tốt hơn hết bạn nên có một kế hoạch để giúp chúng ta vượt qua những thời điểm khó khăn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tìm kiếm các hoạt động hoặc lối thoát lành mạnh có thể thay thế chứng nghiện phim khiêu dâm.

Những hành động tích cực này cho phép chúng ta chuyển hướng năng lượng của mình và tập trung vào những hành vi bổ ích chẳng hạn như tập thể dục, đọc sách, giao lưu với bạn bè hoặc chơi game.

Nếu bạn hiểu được nguyên nhân mình thích xem phim khiêu dâm, họ có thể sẵn sàng tìm kiếm những lựa chọn thay thế lành mạnh hơn để lấp đầy khoảng thời gian rảnh rỗi đó. Nó có thể giúp giảm thiểu sự cám dỗ xem phim khiêu dâm và thúc đẩy sự phát triển tích cực và dẫn đến một cuộc sống cân bằng hơn.

3. Tập ngồi thiền 

Nghiện phim khiêu dâm là một loại thói quen. Bất kỳ thói quen nào cũng cần có thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực có chủ ý để xóa bỏ.

Thiền định giúp bạn thoát khỏi suy nghĩ và cảm xúc của mình. Nó là một công cụ mà mọi người đều có thể sử dụng được và có thể rất có lợi trong giai đoạn đầu trong quá trình cai nghiện xem phim đen khi cảm xúc có xu hướng dao động nhiều nhất. 

Chuyển hướng những suy nghĩ xâm nhập để tập trung vào hơi thở giúp mọi người thấy rằng những suy nghĩ đó không cần phải được thực hiện. Tuy thời gian đầu ngồi thiền là điều khó khăn với nhiều người, nhưng nếu bạn kiên nhẫn việc ngồi thiền định trong thời gian dài sẽ mang lại nhiều tác dụng tích cực.

Cách ngồi thiền chánh niệm cho người mới: 

  • Cách thở khi ngồi thiền: hít thở chậm, sâu và tập trung vào cảm giác không khí di chuyển vào và ra khỏi cơ thể để thúc đẩy sự bình yên và cân bằng.
  • Thả lỏng cơ thể: căng và thả lỏng các nhóm cơ khác nhau để mang lại sự thư giãn.
  • Tự nói chuyện tích cực: tạo ra một cuộc đối thoại nội tâm tích cực với chính mình để giúp bạn tập trung, đi đúng hướng và có động lực, ngay cả khi phải đối mặt với suy nghĩ ham muốn khác.
  • Hình dung: tưởng tượng một hình ảnh bình tĩnh hoặc tích cực trong đầu khi có sự thôi thúc xuất hiện để giúp giảm thiểu căng thẳng và thúc đẩy thư giãn.

4. Hạn chế sử dụng internet

Cách bỏ xem phim khiêu dâm

Hầu hết phim khiêu dâm được lưu trữ trên internet, cách cai nghiện xem phim đen tiếp theo là hạn chế truy cập internet khi bạn ở một mình trong phòng. Tìm và xóa toàn bộ video, hình ảnh có nội dung khiêu dâm lưu trên máy tính, điện thoại. 

Tiếp đó hãy tìm và cài đặt bộ lọc internet trên máy tính của bạn là một cách tuyệt vời khác để giúp bạn không sa vào thói quen xem phim khiêu dâm.

Bộ lọc Internet ngăn chặn quyền truy cập vào bất kỳ hoặc tất cả nội dung khiêu dâm. Bạn có quyền hạn chế thời gian xem phim khiêu dâm hoặc ngừng xem phim khiêu dâm hoàn toàn bằng các bộ lọc này.

5. Thử tìm kiếm một tình yêu mới

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người nghiện xem phim khiêu dâm là sự cô đơn, trống vắng. Nhiều chuyên gia tình dục học đưa ra lời khuyên giúp cai nghiện xem phim đen là hãy tìm kiếm một tình yêu đích thực.

Bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để nhắn tin, đi chơi với người yêu. Khi mối quan hệ sâu đậm thì cùng người yêu quan hệ là cách giải tỏa ham muốn tình dục lành mạnh. Sau một khoảng thời gian bạn sẽ ngừng thói quen xem phim đen.

6. Nhờ tư vấn từ chuyên gia tình dục 

Các chuyên gia sức khỏe tâm thần được đào tạo để hướng dẫn các cá nhân đang đấu tranh để vượt qua cơn nghiện. Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn trong một môi trường an toàn và hỗ trợ, những chuyên gia này điều chỉnh hướng dẫn của họ để giúp bạn xác định các yếu tố kích hoạt, phát triển các chiến lược đối phó và xây dựng niềm tin để cai nghiện xem phim đen.

Hướng dẫn từ các chuyên gia tình dục học có nhiều hình thức, bao gồm các chương trình tư vấn, trị liệu, huấn luyện hoặc điều trị chứng nghiện xem phim người lớn. 

Nghiện xem phim người lớn là gì?

Chứng nghiện phim khiêu dâm, còn được gọi là chứng rối loạn cưỡng bức sử dụng nội dung khiêu dâm, mô tả hành vi xem phim khiêu dâm không lành mạnh. Giống như nghiện game hay các hình thức nghiện internet khác, chứng nghiện phim khiêu dâm có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực, bao gồm lo lắng, trầm cảm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục với bạn tình.

Những dấu hiệu bạn nghiện xem phim đen gồm:

  • Khó dừng hoặc hạn chế việc sử dụng nội dung khiêu dâm.
  • Khi truy cập internet điều đầu tiên bạn nghĩ đến là tìm kiếm nội dung phim người lớn.
  • Không thỏa mãn tình dục trong các mối quan hệ với người yêu.
  • Luôn suy nghĩ tìm cách xem phim khiêu dâm.
  • Cảm giác xấu hổ và tội lỗi mỗi khi xem phim người lớn.
  • Mỗi khi muốn tự sướng bạn luôn muốn xem phim đen.

Những tác dụng khi ngừng xem phim người lớn

Với tất cả những tác động tiêu cực mà phim khiêu dâm có thể gây ra trong cuộc sống của bạn, đây là những tác dụng khi cai nghiện xem phim đen gồm:

Tác dụng khi ngừng xem phim đen

1. Thói quen tình dục lành mạnh hơn

Phim khiêu dâm đặt ra những kỳ vọng cực kỳ phi thực tế về tình dục. Điều này có thể làm sai lệch đáng kể quan điểm của bạn về tình dục và những gì bạn mong đợi đối tác tình dục có thể đáp ứng. Nếu bạn muốn bắt đầu tận hưởng tình dục một cách lành mạnh, bạn nên cân nhắc việc từ bỏ phim khiêu dâm để thay đổi quan niệm của mình về tình dục bệnh hoạn.

2. Giúp bạn thoát khỏi dục vọng ham muốn

Ngành công nghiệp khiêu dâm ủng hộ những tiêu chuẩn sắc đẹp phi thực tế có thể bóp méo quan niệm của bạn về một người bạn đời hoàn hảo. Khi xem phim khiêu dâm, bạn hình thành một hình ảnh cơ thể tiêu cực về bản thân hoặc bạn tình, điều này ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn.

3. Có nhiều thời gian rảnh hơn

Chứng nghiện phim khiêu dâm khiến bạn khó dành thời gian cho những người thân yêu vì bạn dành nhiều thời gian để xem nội dung khiêu dâm. Cai nghiện xem phim đen là cách tốt nhất để tận hưởng nhiều thời gian chất lượng hơn với các thành viên trong gia đình hoặc những người thân yêu của bạn.

4. Thoát khỏi chứng rối loạn tình dục

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, xem phim khiêu dâm thực sự có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục. Khi bạn đã quen với việc thủ dâm khi xem phim khiêu dâm, bạn sẽ thấy khó dành thời gian hơn để chia sẻ những mối quan hệ mật thiết với bạn đời của mình.

Trong một số trường hợp, xem phim khiêu dâm có thể gây rối loạn cương dương, giảm chất lượng tinh trùng, khiến đời sống tình dục của bạn trở nên căng thẳng. Bỏ phim khiêu dâm có thể là một cách lý tưởng để thoát khỏi những khó khăn về hưng phấn và các vấn đề về hiệu suất tình dục.

Lời kết: Đây là những phương pháp, những cách cai nghiện xem phim đen thực tế và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới cập nhật