Blue balls là gì? Nguyên nhân, phương pháp khắc phục

Nhiều nam giới khi giao hợp, khi cương cứng dương vật cảm thấy đau tinh hoàn, hiện tượng này thường được gọi là Blue balls. Bài viết này thư viện phòng the sẽ giải thích nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục tình trạng đau tinh hoàn ở phái mạnh.

Blue balls là gì?

Blue balls hay còn gọi là tăng huyết áp mào tinh hoàn, là những cơn đau bìu tinh hoàn khi đàn ông bị kích thích tình dục trong một thời gian dài mà không đạt cực khoái. Hay nói ngắn gọn thì Blue ball là cảm giác đau tinh hoàn khi quan hệ tình dục quá lâu nhưng không xuất tinh.

Hiện tượng đau tinh hoàn khi cương cứng dương vật là điều phổ biến liên quan đến cơ quan sinh dục nam và chấm dứt khi xuất tinh hoặc dương vật hết cương cứng.

Do lưu lượng máu đến khu vực này tăng lên, tinh hoàn chuyển sang màu xanh nhạt, bầm tím như bị chấn thương, vì vậy là triệu chứng này được gọi với tên Blue balls.

Blue Balls là gì

Nguyên nhân gây ra triệu chứng Blue balls

Nguyên nhân chính là khi bị kích thích, nam giới sẽ thấy một dòng máu chảy xuống bộ phận sinh dục, khiến dương vật và tinh hoàn giãn nở, cuối cùng dẫn đến cương cứng và đau tinh hoàn.

Đàn ông khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm, sự căng thẳng tích tụ này có thể được giải phóng bằng cách xuất tinh. Khi đạt cực khoái, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhõm gần như ngay lập tức ở vùng sinh dục và giảm mức độ hưng phấn.

Tuy nhiên, việc duy trì sự cương cứng trong thời gian dài sẽ gây ra triệu chứng Blue balls. Điều đó có thể xảy ra khi đàn ông cố gắng kìm xuất tinh để quan hệ lâu hơn.

Đàn ông thắt ống dẫn tinh có gây đau tinh hoàn không?

Nhiều nam giới thắc mắc về hậu quả của việc thắt ống dẫn tinh đối với sức khỏe tình dục của họ. Mặc dù một số lần xuất tinh đầu tiên sau khi thắt ống dẫn này có thể gây khó chịu, nhưng đây không phải là nguyên nhân của triệu chứng Blue balls.

Xem thêm: Hiện tượng Precum là gì

Triệu chứng Blue balls như thế nào?

Nam giới bị tình trạng Blue balls thường có các triệu chứng như cảm giác đau nhức hoặc cảm giác nặng hoặc đầy ở vùng bìu. Do tình trạng sưng tấy do tích tụ chất lỏng và máu tăng lên, họ thường cảm thấy khó chịu nhẹ và thậm chí một số cơn đau có thể di chuyển lên vùng lưng dưới.

Chỉ cần xuất tinh thì cảm giác đau do Blue balls gây ra sẽ chấm dứt ngay.

Cách khắc phục tình trạng Blue balls

Chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách giúp đàn ông khắc phục tình trạng Blue balls khi quan hệ tình dục. 

1. Thủ dâm để nhanh xuất tinh

Thủ dâm là  phương pháp chắc chắn giúp bạn xuất tinh mà không cần quan hệ tình dục và giúp dương vật không bị cương cứng trong thời gian dài.

2. Vận động cơ thể hoặc tập thể dục

Khi chúng ta nâng tạ hoặc tập thể dục cho tim và phổi, chúng ta chuyển lưu lượng máu và oxy đến các cơ đang hoạt động thay vì máu dồn đến bộ phận sinh dục.

Vì lưu lượng máu là thủ phạm chính gây ra cảm giác khó chịu ở những người gặp phải tình trạng blue balls nên tập thể dục là cách giảm tình trạng Blue Balls hiệu quả.

3. Tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh các mạch máu trong dương vật sẽ ngừng hoạt động, khiến nó co lại, từ đó làm giảm kích thước hoặc độ cương cứng. Cách khác là chườm lạnh lên tinh hoàn để giảm đau tinh hoàn.

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới cập nhật